VIETNAM LAND
Góc nhìn chuyên gia

Phú Quốc - Thành phố của ước mơ

Ông Nguyễn Văn Đính
Ông Nguyễn Văn Đính
Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam
Phú Quốc đã thu hút hàng triệu lượt du khách cả trong - ngoài nước tới nơi đây để tham quan trải nghiệm du lịch sinh thái; nghỉ dưỡng và du lịch. Từ đó từng bước kiến tạo diện mạo mới; định hình lại chân dung cho thành phố đảo đầu tiên của nước ta.
TS. KTS. Trương Văn Quảng
TS. KTS. Trương Văn Quảng
Phó Tổng Thư ký Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam
Phú Quốc là một đô thị biển và là khu kinh tế, vì thế nên việc phát triển đô thị cơ bản theo hướng tổng hợp đa ngành chứ không chỉ là trụ cột chính du lịch như hiện nay. Bởi thế mà việc thu hút đầu tư cho phát triển sẽ cần dựa vào 4 trụ cột chính: Công nghiệp giải trí; du lịch nghỉ dưỡng; dịch vụ tài chính ngân hàng; kinh tế biển.
Điều kiện tự nhiên

Thành phố đảo Phú Quốc

location

Vị trí địa lý

Nha Trang là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch và khoa học kỹ thuật của tỉnh Khánh Hòa nên có rất nhiều lợi thế về địa lý, thuận tiện về đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển trong nước và quốc tế. Là cửa ngõ Nam Trung bộ và Tây Nguyên nên Nha Trang cũng có nhiều điều kiện mở rộng quan hệ giao lưu và phát triển với các khu vực khác cả trong và ngoài nước.
palm

Tài nguyên du lịch

Nha Trang sở hữu rất nhiều bãi biển và vịnh biển đẹp, có giá trị du lịch cao. Trong đó, Vịnh Nha Trang được công nhận là một trong 29 Vịnh biển đẹp nhất thế giới vào năm 2003. Với điều kiện tự nhiên đa dạng, nơi đây quy tụ hàng loạt các đảo lớn nhỏ như Hòn Tre, Hòn Mun, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Chồng – Hòn Vợ, Đảo Yến…cùng rất nhiều di tích danh thắng lịch sử khác
sunrisea

Khí hậu ôn hòa

Chịu sự chi phối đồng thời của cả hai loại khí hậu là nhiệt đới gió mùa và khí hậu đại dương nên khí hậu tại Nha Trang tương đối ôn hoà. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 26ºC , cao nhất là tháng 8 (29,3ºC) và thấp nhất là tháng 2 (23,9ºC). So với các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ, Nha Trang là vùng có điều kiện khí hậu thời tiết khá thuận lợi để khai thác du lịch hầu như quanh năm.
Thành phố Phú Quốc

HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Hạ tầng giao thông vận tải, kết nối vùng tại Phú Quốc hiện đang được nhanh chóng triển khai xây dựng, phát triển đồng bộ. Hiện nay, các hạng mục hạ tầng đã hoàn thiện, đưa vào hoạt động tại đảo Ngọc có thể kể tới như:

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc: Được thiết kế với công suất cao, phục vụ số lượng du khách gia tăng nhanh chóng phát triển mạnh mẽ theo từng năm. Trong khoảng thời gian tới năm 2030, sân bay Phú Quốc sẽ có công suất phục vụ lên tới 7 triệu lượt du khách/năm và 3.500 khách/giờ.

Cảng biển quốc tế An Thới: Được hình thành tại khu vực An Thới – Phú Quốc, thuộc phía Nam đảo Phú Quốc. Đây là địa điểm luân chuyển giữa đảo chính – các đảo nhỏ. Theo như dự tính thì cảng luân chuyển trung bình số hàng hóa là 500.000 – 700.000 tấn/năm; 360.000 lượt hàng khách/năm.

Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc: có vị trí tại thị trấn Dương Đông được triển khai xây dựng từ năm 2015. Thiết kế với khả năng tiếp nhận tàu khách quốc tế có sức chở tới 5000 – 6000 lượt khách.

Hệ thống trục giao thông chính Nam – Bắc đảo Ngọc: chính là trục giao thông vận tải trọng điểm của Phú Quốc giúp kết nối điểm đầu – cuối đảo Ngọc với nhau.

Việc quy hoạch, phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tại Phú Quốc đã góp phần lớn tới nền kinh tế – xã hội, du lịch. Điều này sớm đưa đảo Ngọc vươn lên thành đô thị loại 1 vào năm 2025. Cũng như biến Phú Quốc trở thành “Singapore thứ 2 của châu Á” như mong ước.

Quy hoach Cang hang khong quoc te Phu Quoc
con so an tuong phu quoc
Tạo dựng niềm tin

CON SỐ ẤN TƯỢNG

38%/năm

Tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm

70%

Ngành du lịch - dịch vụ đóng góp cho cơ cấu GDP của Phú Quốc

80%

Phần trăm nhu cầu về việc làm cho cư dân của thành phố đảo

26%

Tỷ lệ gia tăng dân số

141%

Tỷ lệ tăng trưởng về du lịch

“MIỀN ĐẤT HỨA”

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Tiềm năng phát triển du lịch của Phú Quốc tới từ sự nguyên vẹn của hệ sinh thái rừng – biển – nông nghiệp. Điểm nhấn tạo sự khác biệt cho ngành du lịch của đảo Ngọc chính là du lịch xanh. Ghi nhận trong năm 2020, mặc dù chịu sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Phú Quốc ghi nhận đón hơn 3,55 triệu lượt khách du lịch. Còn 8 tháng đầu năm 2022, Phú Quốc đã ước tính đón 3,722 triệu lượt khách, con số này tăng 131,8% so với thời điểm cùng kỳ, tương đương với 98% kế hoạch của năm.

Chính các hoạt động du lịch đã giúp thúc đẩy tiêu thụ tại chỗ cho các loại hình sản phẩm nông – lâm – thủy sản, kích thích thúc đẩy các ngành nghề đa dạng khác nhau. Cùng với đó tạo công việc cho gần 16 nghìn lao động nhằm gia tăng thu nhập cho người dân cũng như tăng nguồn thu ngân sách. Có thể thấy rằng, vai trò của ngành du lịch được khẳng định và giúp gia tăng tỷ trọng ngành du lịch trong cơ cấu kinh tế.

du lich phu quoc da dang trai nghiem

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN BĐS

Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam nên đã ghi nhận sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường BĐS. Từ đó hình thành điểm đến đầu tư sôi động hàng đầu thị trường trong việc thu hút nhà đầu tư, du khách.

Thành phố đã chứng minh tiềm lực phát triển của mình, tạo nên đà bức phá mạnh mẽ, vươn tầm quốc tế. Trong kế hoạch phát triển, quy hoạch xây dựng khu kinh tế tới năm 2040, tầm nhìn tới năm 2050 thì Phú Quốc sẽ là một thành phố đảo, đa dạng chức năng chính bao gồm: trung tâm du lịch – thương mại – công nghệ cao.

Tổng số dự án BĐS được đầu tư tại Phú Quốc khoảng 300, thu hút số vốn đầu tư vào địa phương là 16-17 tỉ USD. Các dự án cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm theo đúng nhu cầu thị trường, phát triển song song cùng hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố biển đảo – du lịch.

Theo số liệu của Hội môi giới Việt Nam thì trong năm 2021 đã có hơn 1.000 giao dịch diễn ra tại các dự án BĐS. Tỷ lệ tăng giá của các dự án từ năm 2019 tới nay đạt khoảng 5-20%.

BDS PHU QUOC
Đăng ký ngay bây giờ để nhận

BẢNG SO SÁNH CHI TIẾT CÁC DỰ ÁN BĐS PHÚ QUỐC NỔI BẬT

Dự án

Phú Quốc NỔI BẬT 2024

Đang cập nhật
Danh sách

Các dự án Phú Quốc

THE 5WAY PHÚ QUỐC

icon add Bãi Dài - Gành Dầu - TP Phú Quốc - Kiên Giang
The 5Way Phú Quốc - căn hộ biển thuộc tổ hợp Phú Quốc United có giá bán chỉ từ 1.5 tỷ đồng/căn, thanh toán giãn 4 năm, booking 30 triệu đồng/căn.
 • icon dien tich 32 – 80,9m²
 • icon phong 1-3
 • icon wc 1-2

VinOasis Phú Quốc

icon add Bãi Dài - xã Gành Dầu - thành phố Phú Quốc - tỉnh Kiên Giang
VinOasis Phu Quoc là một trong các resort đẳng cấp có mặt tại thủ phủ nghỉ dưỡng Phú Quốc cung cấp chỗ nghỉ dưỡng sang trọng tại khu vực bãi biển riêng...
 • icon dien tich 42m2 - 125m2
 • icon phong 3-4PN
 • icon wc 2-3WC

Vinholidays Phú Quốc Hotel

icon add Thuộc dự án nghỉ dưỡng Grand World Phú Quốc - Bãi Dài - Xã Gành Dầu - Thành phố Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang.
Vinholiday Phú Quốc - Kênh đầu tư mới dành cho các nhà đầu tư thông thái tại thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc của chủ đầu tư Vinpearl - Vingroup.
 • icon dien tich 25-42m2
 • icon phong 1-3PN
 • icon wc 1-2WC

VINPEARL RESORT & SPA PHÚ QUỐC

icon add khu Bãi Dài - xã Gành Dầu - thành phố Phú Quốc - tỉnh Kiên Giang
Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc - dự án bổ sung cho khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn đẳng cấp, sự lựa chọn thông minh cho mọi du khách.
 • icon dien tich 360-480m²
 • icon phong 3-4PN
 • icon wc 2-3WC

JW MARRIOTT PHU QUOC EMERALD BAY

icon add Bãi bãi Khem, Thị trấn An Thới, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang
JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa kiến tạo kỳ nghỉ dưỡng đa trải nghiệm, khác biệt, nổi tiếng tại đảo Ngọc Phú Quốc.
 • icon dien tich 9.5ha
 • icon phong 3-4
 • icon wc 2-3WC

PREMIER RESIDENCES PHU QUOC EMERALD BAY

icon add Trung tâm bãi Khem – Thị trấn An Thới – Huyện Phú Quốc - Kiên Giang
Khu Nghỉ Dưỡng hạng sang Premier Residences Phú Quốc Emerald được Sun Group cho ra mắt thị trường vào Tháng 12/2018 do Sun Group làm CĐT và được quản lý vận hành...
 • icon dien tich 41.980m2
 • icon phong 3-4
 • icon wc 2-3WC

SUN PREMIER VILLAGE PRIMAVERA

icon add Thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
Sun Premier Village Primavera - dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp do Sun Group triển khai tại An Thới - Phú Quốc cung cấp các sản phẩm giá tốt, vị trí đắt giá tiềm...
 • icon dien tich 292,5m2 - 480m2
 • icon phong 4-5PN
 • icon wc 3-4WC
Có thể quý vị đã biết

Sun Grand City An Thới

SUN GRAND CITY NEW AN THOI – BẢN TÌNH CA CỦA NẮNG GIÓ HÒA QUYỆN

Dự án nổi bật tại An Thới với bãi cát trằng mịn trải dài ôm trọn biển xanh

Thiết kế nổi bật của vùng đất Địa Trung Hải. Kiến tạo trải nghiệm đa sắc màu, đầy cảm xúc – nơi viết tiếp hành trình kiến tạo những dấu ấn vượt thời gian mang thương hiệu Sun Group.

Xem chi tiết
Đầu tư BĐS Phú Quốc

ĐẦU TƯ TÍCH LŨY CHO TƯƠNG LAI

Thời gian qua, việc đầu tư BĐS Phú Quốc đã được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm vì tiềm năng mà loại hình này đem lại. Các sản phẩm BĐS tại khu vực này đã trở thành nơi an cư, kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn mọi đối tượng.
finance

Điều kiện quy hoạch

Thành phố có sự phát triển mạnh mẽ theo đúng điều kiện quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ. Yếu tố này đã giúp cho thành phố bắt kịp thị trường du lịch luôn thay đổi mỗi ngày theo đúng nhu cầu của du khách cả trong - ngoài nước.

Tốc độ tăng trưởng

Tiềm năng của thị trường BĐS Phú Quốc ghi nhận tốc độ nhanh chóng cùng sự gia tăng dân số ở mức cao. Đảo Ngọc đã thu hút du khách tới tham quan trải nghiệm mà còn cả những cư dân có mong muốn định cư, làm việc tại đây.
plant

Quỹ đất hạn chế

Quỹ đất của đảo Ngọc dần càng trở nên khan hiếm hơn, từ đó khiến cho tiềm năng gia tăng BĐS. Vì thế khi quy hoạch các dự án đề đảm bảo tiềm năng sinh lời, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS Phú Quốc.

Kiến tạo diện mạo mới

Với sự quy hoạch đồng bộ của thành phố đảo Phú Quốc đã kiến tạo diện mạo đô thị du lịch xứng tầm, tạo sự đẳng cấp hàng đầu Việt Nam. Vì thế, đảo Ngọc đã trở thành thành phố du lịch - biển đảo mà còn là một trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu.
Câu hỏi thường gặp về

Phú Quốc - Đảo Ngọc

Vị trí Phú Quốc tại đâu?

Phú Quốc là một hòn đảo được biết tới nằm tại vịnh Thái Lan, đây là hòn đảo lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Tổng diện tích của thành phố Phú Quốc là bao nhiêu?

Thành phố Phú Quốc có tổng diện tích là 589,27 km²

Quy mô của Phú Quốc ra sao?

Vùng biển Phú Quốc có tổng cộng 22 hòn đảo quy mô lớn nhỏ trong số đó thì đảo Phú Quốc có diện tích rộng tới 580 km² và trải dài trong 49 km.

Dân số của thành phố là bao nhiêu?

Ghi nhận từ năm 2020, dân số của thành phố đạt 144.460 người, mật độ dân số trung bình đạt 245 người/km².
5/5 - (2 bình chọn)